Thu nhập thụ động và những sự hiểu lầm

Đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu một số sai lầm của mọi người khi nghĩ về thu nhập thụ động, để từ đó có được cái nhìn tổng quan và sẵn sàng tham gia vào quá trình tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bản thân.thu nhập thụ động và các sự hiểu lầm

1. Luôn có những cơ hội dễ dàng để tạo ra thu nhập thụ động

Trong thực tế cuộc sống chúng ta, sẽ không có bữa ăn nào được miễn phí. Công việc kiếm tiền từ Internet cũng vậy. Có rất nhiều người luôn sẵn sàng tiêm vào đầu bạn những ý tưởng kiếm tiền cho là dễ dàng.Chính vì họ cũng đang kiếm tiền dựa trên niềm tin, niềm hy vọng sai lầm của những người xung quanh. Mình sẽ nói cho các bạn hiểu rằng công việc xây dựng một hệ thống kinh doanh online tự vận hành và mang lại thu nhập cho bạn cũng không hề đơn giản. Mình sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để các bạn có thể dựa vào đó mà đưa ra quyết định hành động. Chính hành động mới tạo ra được sự khác biệt nhé.

2. Tạo ra thu nhập thụ động là một công việc lâu dài

Mình thật sự không tin vào các mô hình kiếm tiền dễ dàng. Mình cũng đã đầu tư hơn một năm và làm việc miệt mài để có thể xây dựng được cho mình những hệ thống tự vận hành và mang lại tiền cho bản thân. Tính tới thời điểm này, không có cái gọi là dễ dàng để mình có thể có hệ thống kinh doanh tự vận hành như ngày hôm nay.Tuy vậy, nếu so với việc đi làm 40 năm rồi về hưu thì việc lựa chọn tạo cho mình một thu nhập thụ động bền vững cũng chính là việc quyết định cho tương lai của chính mình. Cái giá phải trả cho thành công còn rẻ hơn rất nhiều so với sự tầm thường phải không các bạn?

3. Không thể nào tạo ra thu nhập thụ động

Đối với nhiều người, khái niệm thu nhập thụ động là một mơ ước viễn vông, không thực tế, và đó cũng chính là suy nghĩ của mình trong những năm đầu khi bước chân đi làm. Nhưng thật sự mà nói, cũng trong thời gian đi làm đó, mình cảm thấy rất quý trọng thời gian của mình, và mình thực sự khao khát có thể vừa có tiền vừa có thời gian. Chính động lực đó đã thúc đẩy mình, buộc mình phải hành động. Và bây giờ, vào chính lúc này, giấc mơ ngày nào đối với mình giờ đã trở thành hiện thực. Mình tin chắc một điều, mình làm được thì chắc chắn các bạn cũng sẽ làm được.

Không có việc gì mà không phải trả giá, chúng ta phải trả giá rất nhiều trong cuộc sống này. Mình tin chắc rằng, mọi người cũng mong muốn một cái giá thật xứng đáng so với những gì mình đã bỏ ra. Cái giá của sự tự do. Mình sẵn sàng chia sẻ bí quyết của mình đã tạo ra thu nhập thụ động như thế nào cho các bạn. Có thắc mắc gì các bạn cứ comment bên dưới nhé.

33 thoughts on “Thu nhập thụ động và những sự hiểu lầm

 1. Mình đọc bài viết của bạn rôi, vậy nếu bắt đầu làm để tạo ra thu nhập thụ động thì theo kinh nghiệm bạn sẽ chú trọng vào phần nào để làm bước tiến cho những phần tiếp theo.

  1. Mình không thực sự hiểu rõ ý của bạn. Nhưng nếu bạn muốn hỏi phần nào là quan trọng nhất trong việc xây dựng thu nhập thụ động theo cá nhân mình, thì đó là phần ý thức được tại sao mình cần thu nhập thụ động. Khi bạn hiểu tại sao, thì lúc đó bạn sẽ tìm mọi cách có thể để xây dựng thu nhập thụ động cho cá nhân mình. 🙂

   Nếu có thắc mắc, bạn cứ comment tiếp nhé, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể. 😀

   1. Ý của mình sau khi mình đọc qua 4 phần về tạo thu nhập thụ động mà bạn đã đăng và đọc bài này cuối cùng. Mình thấy ở cuối bài bạn có ghi là bạn đã được ước mơ của mình rồi vậy bạn có thể chia sẽ nhỏ về những kinh nghiệm mà bạn đã trải qua khi gầy dựng nên dòng tiền thu nhập thụ động này ko ? Thanks.

   2. Hi, thật sự thì nguồn thu nhập thụ động đó của mình không đáng kể lắm. Nhưng nó cho mình niềm tin là người khác làm được thì mình cũng làm được.

    Mình thấy bạn thật sự muốn tìm nguồn thu nhập thụ động này, bạn hãy lựa chọn cho riêng bản thân bạn một hình thức phù hợp nhất (đối với mình là Internet), sau đó đặt ra mục tiêu từ hình thức đó (bao lâu và đạt được bao nhiêu?), và luôn kiên trì thực hiện. Khó khăn thử thách luôn luôn có, làm gì cũng sẽ gặp thôi. Hãy kiên trì thực hiện. Nhất định bạn sẽ thành công. Chúc bạn thành công nhé 🙂

 2. cam on bai chia se cua ban nhe
  minh cung dang doc series sach rich dad poor dad noi ve thu nhap bi dong va kim tu do rat hay.
  Nho quyen sach do ma minh cung tim duoc cho minh nguon Passive income phu hop voi dam me cua minh

 3. ban Hoang Minh co the tim hieu va nghien cuu bo sach Rich dad poor dad.
  Doc bo sach do da lam thay doi cuoc doi minh thuc su.

 4. Tks ad nhé. Mình đọc thấy rất hay và bổ ích. Tiếc là bây giờ mơi đc biết đến thu nhập thụ động. Nhưng dẫu sao muộn còn hơn không biết
  😀

  1. Hi, mình rất vui khi có thể giúp bạn nói riêng và tất cả mọi người nói chung có thể hiểu được khái niệm này, điều mà nhà trường sẽ không dạy cho chúng ta. Chúc bạn cuối tuần vui vẻ và sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một nguồn thu nhập thụ động thật dồi dào. Thân!

  1. Cụ thể là bạn phân vân vấn đề gì nhỉ? Nói rõ hơn ví dụ như bạn thắc mắc chỗ kiếm tiền qua mạng là bắt đầu từ đâu chẳng hạn 🙂

   Cứ thoải mái chia sẻ nhé bạn

 5. Bạn ơi, có thể cho mình hỏi 1 điều được không ?
  Từ lúc bạn bắt đầu cho đến khi có 1 khoản thu nhập đầu tiên, Thời gian đó bạn mất bao lâu ???

  1. Hi bạn,
   Về thời gian thì tùy vào lĩnh vực, chiến lược và độ quyết tâm của mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau. Riêng mình, thì mình chọn con đường internet marketing, thì sau khoảng hơn 6 tháng thì mình bắt đầu có những đồng thu nhập đầu tiên, tuy mỗi ngày cũng dành ra chừng 30p, nhưng mình nghĩ nó cũng giống với time mà ông chủ nhà trọ mình đi thu tiền phòng thôi.
   Và quan trọng, là sau khi đó, mình có thể tạo ra nhiều nguồn tương tự với cùng cách đã làm. 🙂

   1. Internet Marketing nghĩa là sao? Bạn tự mày mò làm hay phải đi học mới biết làm, bạn bỏ bao nhiêu time cho nó mỗi ngày? Một người chưa biết gì như mình liệu có làm được không?? Thanks vì những bài viết bổ ích của bạn!

   2. Internet marketing là một khái niệm dùng trong lĩnh vực Internet, bạn có thể hiểu đơn giản là dùng công cụ là Internet để Marketing cho thương hiệu, cho sản phẩm của mình. Lúc bắt đầu mình cũng giống như nhiều người khác, cũng không biết gì nhiều, nhưng vì đam mê, yêu thích mảng này nên mình làm nhiều hơn, sau một thời gian thì bắt đầu có thành quả.
    Trả lời câu hỏi của bạn, mình nghĩ ai cũng có thể làm được Internet Marketing, chỉ cần những yếu tố sau:
    1. Đam mê
    2. Kiên trì
    3. Ham học hỏi

    Nhất định sẽ làm được 🙂

    Thân!

   3. Cảm ơn bạn đã nhiệt tình chia sẻ. Trong 3 yếu tố mà bạn nói có yếu tố “Ham học hỏi”, vậy bạn cho mình hỏi thêm là chúng ta có thể học hỏi từ nguồn nào? Sách, Internet, bạn bè người thân…? theo bạn thì từ nguồn nào là nhanh chóng và hiệu quả nhất?
    Mình đọc trên web thấy có Công ty tuyển người làm marketing online Tại Nhà cho họ, đại loại là họ đã có sp tốt cần người giới thiệu quảng cáo sp của họ lên các Diễn đàn, Blog, Facebook… theo bạn mình có nên tham gia làm cho mấy Cty đó không? Vừa chủ động thời gian, vừa có tiền lại có thể Học Hỏi tích lũy thêm kinh nghiệm. Mình muốn nghe ý kiến của Bạn. Thân ái!

   4. Tài liệu thì hiện nay có rất là nhiều nguồn, nhưng theo mình nghĩ thì bạn nên tìm những nguồn chất lượng để tự học, hoặc là đăng kí tham gia các khóa đào tạo Internet Marketing thì sẽ có đầy đủ kiến thức cơ bản về lĩnh vực này, rồi sau đó vừa thực hành vừa học thêm thì sẽ nhanh giỏi được.

    Về việc đi làm thêm để có nhiều kinh nghiệm thì mình hoàn toàn ủng hộ, vì khi đó, bạn vừa có tiền, vừa cảm thấy có trách nhiệm và đặc biệt đúng như bạn nói, là được học hỏi từ chính công việc đó. Thấy toàn là có lợi thôi thì bạn có thể làm thử!

    Thân! ^^

 6. Thanks ad đã chia sẻ. ad có thể chia sẻ thêm về tạo thu nhập thụ động từ bất động sản được không 🙂

  1. Về bất động sản thì mình chưa có nhiều kinh nghiệm lắm nên tạm thời chưa chia sẻ nha bạn 😉 Mình đang tập trung vào online nhiều hơn

 7. E đọc từ trên xuống dưới e thấy rất hay..
  A rất nhiệt tình ..cảm ơn anh nhìu may quá e đọc khi còn là SV.e sẽ thử tìm hiểu một lĩnh vực nào đóa cóa ji ko hiểu e học hỏi kinh nghiệm từ a dc ko ạ.. cảm ơn a nhìu ạ

 8. e rất muốn có đc 1 ng bạn đồng hành, cùng khởi nghiệp kinh doanh, nhưng bạn bè quanh em k ai thích điều đó.nếu có ai cũng muốn kinh doanh thì hợp tác zs em với. hoặc muốn có 1 ng thầy giỏi để đi theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *