Những cách tạo thu nhập thụ động đơn giản – P3

Chào các bạn, hôm nay chúng ta tiếp tục trao đổi về những cách tạo ra thu nhập thụ động nhé. Mình tin chắc là sau khi đọc hết phần 1 và 2 của mình về chủ đề này thì các bạn đã hiểu và hình dung được thu nhập thụ động là gì và làm thế nào để có thể tạo ra được thu nhập thụ động rồi. Cùng tìm hiểu nữa nhé. Let’s start:

tạo thu nhập thụ động từ internet

tạo thu nhập thụ động từ internet

Những cách tạo thu nhập thụ động Online

Chúng ta đang sống trong một xã hội ngày càng hiện đại hơn, ngày càng có nhiều công cụ hỗ trợ tốt hơn, hữu hiệu hơn cho con người ra đời. Đặc biệt là từ khi bùng nổ Internet, thì thế giới chúng ta ngày càng phẳng hơn, không còn giới hạn về không gian hay khoảng cách địa lý như trước nữa. Chính sự phát triển này cũng đã làm phát sinh ra một lượng đáng kể những cách tạo thu nhập thụ động online. Không những thế, việc sao chép nhân bản những loại thu nhập này cực kỳ dễ dàng, bạn làm được 1 thì có nghĩa là bạn sẽ làm được 1 nữa. Chúng ta phải khai thác triệt để cơ hội này nhé.

1. Tạo trang web bán hàng tự động

Thử tưởng tượng bạn có một mặt hàng có thể giao dịch online (Ebook, phần mềm,…). Vậy việc bạn có thể làm để tạo ra thu nhập thụ động đó chính là tạo một trang web có thông tin sản phẩm của bạn càng chi tiết, cụ thể về sản phẩm thì càng tốt, nếu có thêm hình ảnh minh họa, lời cảm nhận từ những người đã sử dụng sản phẩm thì trên cả tuyệt vời. Và trên trang web đó, bạn có chế độ thanh toán tự động, tức là khi người dùng đăng ký mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn ngay trên trang web, và sau khi hoàn tất, tiền đã chảy về tài khoản ngân hàng của bạn thì sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được tự động gửi đến khách hàng. Bạn không cần tốn công sức gì mà vẫn có thể có được tiền.

Lý thuyết đơn giản là vậy, nhưng bạn sẽ thấy ở đây có vài vấn đề nhỏ mà không nhỏ như sau:

a. Sản phẩm và dịch vụ của bạn là gì? Lấy từ đâu. (Cái này suy nghĩ và phân tích nhu cầu thị trường hơi hơi căng)

b. Trang web của bạn phải được cài đặt chuyên nghiệp, hỗ trợ đầy đủ những tính năng thanh toán tự động (Cái này thì tự động hóa hầu như hoàn toàn, sẽ tốn một chi phí kha khá để hoàn thành được trang web)

c. Làm sao để khách hàng tìm đến trang của bạn để họ mua hàng? (Cái này liên quan đến 2 loại hình marketing, nói đơn giản là Kéo và Đẩy. Kéo là họ có nhu cầu sản phẩm hay dịch vụ của mình, và họ tìm kiếm thì sẽ tìm thấy thông tin trang web của mình – áp dụng SEO hiệu quả. Còn đẩy là quảng cáo, đưa thông tin sản phẩm của mình đến với khách hàng, sử dụng các công cụ quảng cáo để làm điều này. Cả 2 loại hình này đều quy về một vấn đề chính là Money, có tiền sẽ xong ngay, cực kỳ tốn tiền đấy nhé)

Sau khi đã vượt qua các vấn đề trên, các bạn sẽ có một nguồn thu nhập thụ động hiệu quả, một ngôi nhà online và đẻ ra tiền. Sau đó, các bạn chỉ cần tìm ra một ý tưởng mới và lại tiếp tục sao chép mô hình cũ ra là OK, xây nhà liên tục luôn. Theo tình hình hiện tại, đây chính là một hình thức hiệu quả trong số những cách tạo thu nhập thụ động online, mình thấy mình thấy ở VN cũng có kha khá trang web bán hàng thành công với cách làm này.

2. SEO trang web đăng quảng cáo

Ở cách làm này có phần khác với cách 1 một xíu, thay vì bán hàng, thì chúng ta sẽ tạo ra một trang web uy tín, có số lượng truy cập kha khá, và chúng ta sẽ liên hệ với những nhà quảng cáo, họ sẵn sàng chi tiền để mua một vị trí quảng cáo trên trang của bạn. Ví dụ như Google Adsense,  AdsCash,… Bạn sẽ đóng vai trò là người trung gian và đăng quảng cáo thuê. Khi người xem trang web của bạn và thấy một quảng cáo họ quan tâm xuất hiện, họ click vào, và Google trả tiền cho bạn (nếu sử dụng Google Adsense).

Cách làm này không yêu cầu bạn phải có sản phẩm hay dịch vụ, chỉ cần bạn có khả năng viết bài tốt, và SEO trang web bạn lên những vị trí thuận lợi. Khi đó, bạn sẽ có kha khá tiền. Đây chính là một trong những hình thức kiếm tiền Online phổ biến mà các blogger chuyên nghiệp hay sử dụng.

3. Tham gia AFFILIATE – Tiếp thị liên kết

Cách làm này sẽ giúp bạn có thể bỏ qua bước tìm sản phẩm, sẽ có những trang cung cấp sẵn sản phẩm cho bạn. Để làm gì? Để bạn thay họ đem đi tiếp thị đến người dùng, thông qua những kênh Online như mạng xã hội (Facebook, google+,…) hay là đặt vào trang web của bạn. Khi khách hàng tìm thấy thông tin sản phẩm họ quan tâm từ trang của bạn, từ liên kết của bạn gửi cho họ, thì lúc đó bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng (Mức hoa hồng tùy trang quy đinh, có thể từ 10-50% giá trị món hàng khách hàng mua).

Bạn dễ dàng thấy được là nếu bạn có khả năng SEO cực tốt, thì việc kiếm tiền từ hình thức này khá là đơn giản. Sản phẩm có rồi, nhà cung cấp có rồi, bạn chỉ cần “Kéo” khách hàng về phía mình là sẽ OK.

4. Dịch vụ hosting cho thuê tên miền

Nếu như những cách tạo thu nhập thụ động ở trên đòi hỏi khá nhiều điều kiện cần thiết thì đây là một lựa chọn đơn giản dành cho bạn. Bạn tham gia vào dịch vụ hosting và cho người khác thuê lại tên miền, host của mình, thì giống như phần 1 đã nói, cái loại tài sản thuê mướn, chính là thu nhập thụ động, nó sẽ mang lại tiền mỗi tháng cho bạn.

OK, ở phần này mình chỉ nói về những cách tạo thu nhập thụ động online thôi nhé, phần tiếp theo mình sẽ chia sẻ tiếp với các bạn một khía cạnh khác, những cách làm khác dành cho bạn nào thật sự thích mạo hiểm và có kiến thức chuyên sâu về một vấn đề gì đó.

Xem lại phần trước tại: Những cách tạo thu nhập thụ động đơn giản – P2

Cùng đón đọc phần tiếp theo tại: Những cách tạo thu nhập thụ động đơn giản – P4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *